Phổ biến công nghệ xây dựng Nhật Bản cho doanh nghiệp Việt Nam

09/08/2011 16:58

Ngày 4/8/2011, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – chi nhánh tại TP.HCM phối hợp với công ty Something (Nhật Bản) tổ chức hội thảo vối chủ đề: “Công nghệ đóng cọc - xây móng các công trình dân dụng và công nghiệp trong ngành xây dựng Nhật Bản”.

Trận động đất và sóng thần vào tháng 3/2011 tàn phá Nhật Bản, gây thiệt hại hàng trăm tỷ USD, đã đặt ra những vấn đề bức thiết về an toàn trong ngành xây dựng  khi xảy ra thiên tai, đặc biệt là đối với các công trình nhà ở, nhà máy. Hội thảo đã mở ra nhiều vấn đề như: tu sửa móng nhà bị lún, các phương pháp cải tạo móng, khảo sát địa thế, khảo sát nền đất và đảm bảo an toàn trong các công trình xây dựng khi xảy ra thiên tai ngày càng được chú trọng.

Hội thảo đã nói lên hiện trạng của ngành xây dựng và thu hút nhiều các công ty đầu tư phát triển hạ tầng; các khu công nghiệp; các công ty xây dựng (tư vấn, thiết kế, thi công công trình, đóng cọc, xây móng, khảo sát nền móng, …); các tổ chức/ cá nhân quan tâm đến lĩnh vực kỹ thuật đóng cọc – xây móng trong các công trình xây dựng dân dụng và xây dựng nhà máy, xí nghiệp, …

(Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp)