Hội thảo “Quản lý và chuyển đổi tổ chức”

12/11/2012 08:15
Chịu tác động từ nền kinh tế vĩ mô,các doanh nghiệp Việt Nam gặp không ít khó khăn trong giai đoạn hiện nay. Các nhà lãnh đạo luôn trăn trở tìm cho mình một lối đi để tồn tại và phát triển. Nắm bắt được nhu cầu đó,ngày 02/11/2012, Công ty tư vấn Quản lý và Chuyển đổi Tổ chức (T&C Consulting) phối hợp cùng Phòng Công nghiệp thương mại Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh (VCCI) đã tổ chức hội thảo “Quản lý và Chuyển đổi tổ chức”.
 
Hội thảo đã thu hút hơn 70 doanh nghiệp là thành viên của VCCI thamdự. Chia sẻ tại hội thảo đại diện các doanh nghiệp đều cho rằng đang rất lúng túng trong việc xác định lại chiến lược của tổ chức nên bắt đầu từ đâu, từ những yếu tố từ môi trường bên ngoài hay xuất phát từ những điểm mạnh, điểm yếu từ nội tại…Theo Ông Vũ Văn Tuấn, Giám đốc Công ty tư vấn T&C Consulting đã chia sẻ tại Hội thảo “Các doanh nghiệp nên kết hợp các cách tiếp cận khác nhau trong phát triển tổ chức. Thứ nhất, xuất phát từ các khía cạnh của tổ chức như triết lý kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp; cách thức quản lý, vận hành…đến các yếu tố về sản phẩm và thị trường. Thứ hai, theo các chu kỳ phát triển tổ chức sẽ có những khủng hoảng khác nhau, xác định được điều này, sẽ giúp doanh nghiệp hoạch định cho mình một chiến lược phát triển bền vững."
 
 Hình: Ông Vũ Văn Tuấn – Giám đốc Công ty tư vấn T&C Consulting trình bày tại Hội thảo
 
 
Hai cách tiếp cận phát triển của tổ chức
 
Tham gia tại hội thảo, Ông Anders Moeller – Tổng giám đốc Medi Group đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm mà bản thân Ông đã gặt hái được trong quá trình “Chuyển đổi tổ chức”.Thứnhất,các yếu tố thành công cơ bản cho một tổ chức định hướng quá trình hướng đến thỏa mãn nhu cầu khách hàng là: thái độ chủ động nhận trách nhiệm; khả năng thực hiện công việc tốt kết hợp với các hệ thống hỗ trợ tương thích.Thứ hai, bản thân Ông là người phải thay đổi đầu tiên về phong cách lãnh đạo của mình để thích ứng  với mô hình tổ chức mới.Thứ ba, phân quyền cho cấp dưới để họ linh hoạt và chủ động trong phạm vi công việc được giao.Cuối cùng, là bài học kinh nghiệm về cách thức phối hợp với đơn vị tư vấn trong quá trình chuyển đổi tổ chức đã giúp Ông rất nhiều trong việc định hướng, dẫn dắt và phát triển năng lực cho nhóm các nhà quản lý.
Khép lại hội thảo đã mở ra cho các nhà lãnh đạo những góc nhìn mới về việc thay đổi, chuyển đổi tổ chức nhằm mang lại sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.Trong giai đoạn khó khăn hiện nay, nếu biết đi đúng hướng, làm đúng cách, biến những thách thức thành cơ hội thì đây chính là bàn đạp để các doanh nghiệp Việt Nam vươn cao, vươn xa hơn.
(Theo T&C Consulting)