Đầm ấm Giao lưu doanh nhân nữ cuối năm 2012

03/01/2013 06:47

Sáng ngày 27/12/2012, buổi Tọa đàm "Giao lưu doanh nhân nữ cuối năm 2012" do VCCI – HCM tổ chức đã diễn ra trong không khí thân tình, cởi mở, tạo cơ hội để các nữ doanh nhân xích lại gần nhau hơn. Buổi giao lưu đã thu hút gần 100 nữ doanh nhân là hội viên của VCCI, CLB Doanh nhân nữ Sài Gòn, Hội đồng Doanh nhân nữ….

Phát biểu tại buổi giao lưu, Giám đốc VCCI – HCM Võ Tân Thành cho biết năm 2012 là một năm khó khăn của nền kinh tế. Tuy nhiên chính trong gian khó, các doanh nhân nữ đã chứng tỏ bản lĩnh, sự năng động, sáng tạo của mình, vững vàng chèo lái doanh nghiệp qua cơn nguy biến. Năm 2013 được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn hơn những năm trước, đòi hỏi nữ doanh nhân phải kiên định và nỗ lực nhiều hơn nữa để phát huy hiệu quả mọi lợi thế, bằng kinh nghiệm của mình điều hành doanh nghiệp vững vàng qua mọi thách thức. Ngoài ra các doanh nghiệp nữ cũng cần nỗ lực liên kết với nhau để có thể chia sẻ những thành công và những kinh nghiệm trong triển khai hoạt động kinh doanh cũng như có thể hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau vì sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp nữ.

Ông Thành nhấn mạnh: “Giao lưu doanh nhân nữ dịp cuối năm là một sự kiện thường niên, là cơ hội để các nữ doanh nhân được sẻ chia về văn hóa doanh nghiệp, kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp cũng như những biện pháp để phát triển doanh nghiệp trong thời gian tới. Với ý nghĩa đó, VCCI – HCM sẽ cố gắng duy trì sự kiện này để mang đến cho các doanh nghiệp nữ “một ngày để trải lòng” theo đúng nghĩa của nó sau một năm không ngừng nỗ lực”.

Tại buổi giao lưu, Giáo sư - Tiến sĩ Trần Văn Khê cũng đã chia sẻ với các nữ doanh nhân những thông tin bổ ích về: Văn hóa áp dụng trong các giao tiếp ngoại giao, Văn hóa tham dự  tiệc buffet, trang phục...; thu hút sự lắng nghe và bàn luận sôi nổi của các nữ doanh nhân.