Gặp gỡ giao lưu thương mại với doanh nghiệp Osaka - Nhật Bản

09/02/2010 17:16


Nhân dịp Thống Đốc Phủ Osaka và đoàn doanh nghiệp tháp tùng sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 20/01 đến ngày 24/01/2010, Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Thương Mại – Công Nghiệp – Lao động và Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Osaka tổ chức hội thảo và gặp gỡ giao lưu thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các thành viên trong đoàn.

Đoàn gồm 17 doanh nghiệp hàng đầu của Phủ Osaka họat động trong các lĩnh vực cơ khí, xử lý nước, luyện thép, đất mùn, than họat tính, nguyên liệu sản xuất phân hữu cơ, công cụ, thực phẩm, hải sản, nông sản… thông qua buổi gặp gỡ giao lưu thương mại với khoảng 100 doanh nghiệp Việt Nam, thành viên hai bên bước đầu đã có cơ hội tiếp xúc tìm kiếm đối tác có khả năng hợp tác trong tương lai.

Phủ Osaka là trung tâm của khu vực Kansai với dân số 8,84 triệu người, GDP đạt 332,5 tỷ USD. Osaka là một trong những khu vực sản xuất công nghiệp hàng đầu của Nhật Bản với 23.553 Doanh nghiệp sản xuất thu hút 532.460 người lao động. Phủ Osaka được xem là khu vực đứng đầu thế giới về công nghiệp đặc biệt là các ngành công nghiệp về môi trường, năng lượng mới, công nghệ Nano, nghiên cứu và chế tạo Robot, công nghệ sinh học…