Hội thảo "Những nỗ lực quốc tế để tạo cơ hội kinh doanh và tăng tốc cho doanh nghiệp tại Việt Nam"

08/01/2013 07:49

Đổi mới là cốt lõi của chuyển đổi kinh tế và tăng trưởng trong suốt lịch sử trên toàn thế giới. Việt Nam hiện trong quá trình chuyển đổi từ một nền kinh tế có nền tảng sản xuất sang nền kinh tế dựa trên công nghệ và đổi mới, vời nhiều doanh nghiệp tư nhân mới nổi hơn, sự cần thiết về kiến thức và chuyên môn trong doanh nghiệp cho quá trình đổi mới này ngày càng nâng cao. Dựa trên nghiên cứu của mình, chúng tôi nhận thấy rằng chính phủ Việt Nam đã xây dựng Chiến lược phát triển Kinh tế - Xã hội 2011 – 2020 (SEDS), trong đó tập trung vào việc thiết lập một nền tảng vững chắc cho một xã hội công nghiệp hóa, hiện đại vào năm 2020.

Nhận thấy sự tương đồng giữa quá trình lịch sử phát triển kinh tế của thành phố Pittsburgh và giai đoạn phát triển hiện của Việt Nam, Idea Foundry, tổ chứ phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2002 ở Pittsburgh, Pennsylvania, Mỹ sẽ giới thiệu các chương trình của chúng tôi cho các nhà doanh nghiệp Việt Nam, mà chúng tôi mạnh mẽ tin rằng các chương trình sẽ hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển lâu dài của mình.

Thời gian:     Thứ Năm, ngày 24 tháng 01 năm 2013 (08:00 – 11:00 sáng)

Địa điểm:     Lầu 1, Khách sạn Renaissance Riverside, 8 – 15 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Diễn giả:    Ông Michael M. Matesic, Chủ tịch và CEO của Idea Foundry là giám đốc điều hành kinh doanh nhiệm kỳ có nhiều kinh nghiệm với các doanh nghiệp có các giai đoạn phát triển khác nhau. Hơn 10 năm với Idea Foundry, Ông đã đầu tư và tham gia vào sự phát triển của hơn 100 công ty công nghệ mới thành lập và giúp tạo việc làm cho vùng Tây Nam bang Pennsylvania, Hoa Ky. Trước khi công tác tại Idea Foundry, Ông Matesic là CEO của hai công ty mới, kiêm Giám đốc Tài chánh của tập đoàn MetalSite, nơi ông góp lớn vào sự phát triển của tập đoàn. Trong thời gian đương nhiệm tại MetaSite, Matesic chỉ đạo việc thành lập công ty con, ScrapSite. Trước đó, Ông còn là Phó Chủ tịch và Giám đốc tài chánh của Tập toàn Than Anker và kiêm nhiệm các lĩnh vực Nhân Sự, Công Nghệ, Thuế và Tài chánh cho các công ty thành con của tập đoàn này. Trong 10 năm làm việc với Anker, Ông dẫn dắt công ty đến sự thành công trong việc đăng ký Chứng khoán và Ủy Ban Giao Dịch, đưa công ty đến sự phát triển đáng kể. Đồng thời, ông thành lập, đầu tư vào nhiều công ty mới cũng như hoàn thành một số việc mua lại công ty khác. Ngoài những kinh nghiệm nêu trên, Matesic có hai năm kinh nghiệm làm nhân viên kiểm toán cuả tập đoàn Ernst & Young tại Pittsburgh. Michael Matesic tốt nghiệp cử nhân Quản trị Kinh doanh tại trường đại học Duquesne, thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Hoa Kỳ.

Phí tham dự:         Hội viên Hiệp hội Thương mại Mỹ: 450.000vnd / Khách: 550.000vnd
             
Đối tượng tham gia:     Các doanh nghiệp

Doanh nghiệp có nhu cầu tham dự, vui lòng liên hệ:
Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam)
Cô Nguyễn Thụy Vân Quỳnh
Tel: 3824 3562 – Cellphone: 0976 882 688 – Email: [email protected]